ใหญ่มาจากไหนผมก็ไม่สน!! เตือนแล้วไม่ฟัง!! จอดรถในที่ห้ามจอดต้องเจอแบบนี้..( ชมคลิป )

admin

ในขณะที่กระแสป้าทุบรถกำลังโด่งดังสุดๆ บนโลกโซเชียล ต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจน แต่พอมาคิดเรื่องที่มีคนมักง่ายจอดรถในที่ห้ามจอด มันจึงทำให้นึกถึงเรื่องหนึ่งขึ้นมาได้…?

เมื่อปี 2011 นายอาร์ตูรัส ซูโอคัส นายกเทศมนตรีประจำกรุงวิลนีอุส เมืองหลวงของประเทศลิธัวเนีย ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ทำเอาผู้นำประเทศทั่วโลกสะเทือน กับวิธีแก้ปัญหาประชาชนมักง่าย จอดรถในที่ห้ามจอดแบบสุดโต่ง โดยเขาขึ้นขับรถเกราะขนาดยักษ์ ออกไล่บด บี้ ขยี้รถที่จอดผิดกฎหมายรอบกรุงวิลนีอุส

เป็นการสั่งสอนประชาชนว่าต้องเคารพกฎหมายบ้านเมือง ไม่อย่างนั้นจะเจอแบบนี้! นายอาร์ตูรัสกล่าวว่า “ผมอยากส่งสารไปหาผู้ที่คิดว่า ตัวเองมีรถหรูๆราคาแพง แล้วคิดว่าจะจอดที่ไหนก็ได้นั้น บอกไว้เลยว่าคิดผิด ผมจะบดขยี้พวกเขาเอง เพราะการทำแบบนี้มันเหมือนไม่เคารพกฎหมายกัน แถมไปเบียดเบียนสิทธิผู้อื่นอีก”

แม้ว่าการขับรถเกราะบดขยี้รถจอดแบบผิดกฎหมายของท่านนายกคนนี้จะเป็นการ “เตี๊ยมกัน” แต่นี่ก็ทำให้เราเห็นแล้วว่า นายอาร์ตูรัสนั้น เป็นคนพูดจริงทำจริง ยึดมั่นในกฎหมาย ถ้ามีมาจอดแบบนี้อีกจริงๆ เขาก็พร้อมที่จะบดขยี้ให้สิ้นซาก! ต่อให้คุณจะขับรถหรูมากมายแค่ไหนก็ตาม ผมก็ไม่ยกเว้นใดๆทั้งสิ้น

นี่ถ้าท่านนายกมาเจอกับป้าทุบรถนี่ คงจะหฤหรรษ์ไม่น้อย ยังไงฝากเหล่าผู้ใหญ่ที่เป็นผู้รักษากฎหมายด้วยนะครับ ลองฝากนโยบายนี้ไว้พิจารณาก็ดี เผื่อพวกมักง่ายทำชาวบ้านเดือดร้อนจะกลัวกัน ไม่กล้าทำผิดอีก กฎหมายของเราจะได้ศักดิ์สิทธิ์เสียที…

แหม๊รถหรูเชียว

เหยียบซะเลย!!!

หากมาจอดในที่ ที่ ห้ามจอด

หากเตือนแล้วไม่ฟังจะต้องเจอแบบนี้

โอ้วว…รถผม!!!

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก: dailymail